ฝันว่านอนกับพ่อแม่พี่น้องตัวเอง Incest

Zeus_Hera

Jupiter & Juno (Zeus & Hera) by Frans Christoph Janneck (1703-1761)

จากตำนานมืดของดวงจันทร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว น้องข่มขืนพี่ วันนี้จะพูดถึงความฝันอินเซส (Incest) การสมสู่กันในเครือญาติเป็นเรื่องต้องห้าม ผิดจารีต และไม่ดีต่อพันธุกรรม แต่ถ้ามันเกิดขึ้นในฝัน คงทำให้ตกใจไม่น้อย ไม่ต้องเครียดๆ มาดูความเป็นไปได้ของความหมายกัน

ให้ลืมไปก่อนว่าเขาเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ลูก หลาน แล้วหาดูว่าสำหรับเรา คนในฝันที่เรานอนด้วยคนนั้น คือสัญลักษณ์ของสิ่งใด? มีบุคลิกเด่นและด้านมืดตรงไหนอย่างไรบ้าง งานที่เขาทำ เรื่องที่คุยกันล่าสุด ฯลฯ ลองหาความเชื่อมโยงดู

บางครั้งเราอาจต้อง integrate รวมด้านนั้นเข้ามาในจิตสำนึก บางครั้งเราจำเป็นต้องใช้ด้านนั้นในชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งด้านนั้นอาจมีอิทธิพลกับเรามากจนเกินไป บรรยากาศในฝันเป็นได้ทั้งแบบเต็มใจ ไร้ความรู้สึก และบางครั้งก็ถูกข่มขืน ย่อมให้ความหมายที่ไม่เหมือนกัน ความหมายเป็นได้ทั้งแง่บวกและลบ แต่ฝันแรงๆ แบบนี้มันกระตุ้นให้สนใจและฉุกคิดจริงไหม? ย่อมมีอะไรสำคัญ ลองทำความเข้าใจดู

คนส่วนมากที่ฝันธีมนี้ไม่ได้วิปริต เป็นธีมที่พบได้ทั่วไป และอย่าลืมว่า ความหมายย่อมต่างกันไปในแต่ละคน บางท่านก็อาจมีความหมายอื่นที่ฉีกออกไปโดยสิ้นเชิง และที่มีความหมายตรงกับฝันก็มีเช่นกัน วันนี้คงพอแค่นี้ก่อน Dream it forward.

Photo credit : Wikipedia

*****นำไอเดียไปใช้ได้ แต่กรุณาอ้างอิงแหล่งที่มานิดนึงนะคะขอบคุณหลายๆ *****

Creative Commons LicenseThis work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Unported License.

1 ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s