14 ปีแห่งความหลัง Pirates of the Caribbean (2017)

Pirate5.jpg

Spoiler Alert! มีเนื้อหาของหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean 5

กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ เจ้านกกระจอกที่สร้างความปั่นป่วนทั้งบก/น้ำ มานับแต่ปี 2003 Pirates of the Caribbean เป็นหนังที่เราชอบที่สุด ไม่รู้ว่าจะจัดลำดับอย่างไรเมื่อเทียบกับ The Lord of the Rings ชอบทั้งสองแนว โจรสลัด กัปตันแจ็ค แบล็กเพิร์ล เข็มทิศ และปีศาจ สัญลักษณ์เหล่านี้เข้าใจง่ายและชัดเจนอยู่ในตัวเอง ติดตามมาตั้ง 14 ปี ขอเขียนถึงสักเล็กน้อยเป็นเกียรติเป็นศรีกับบล็อก
แจ็คคอยหนีการตามล่าจาก 3 สิ่งเสมอมา 1. ทหารและทางการ ตัวแทนของกฎระเบียบ ธรรมเนียมปฏิบัติอันเคร่งครัด การใช้อำนาจ 2. การผูกมัดไว้กับที่ใดที่หนึ่ง เพราะจะทำให้เขาไม่ได้ผจญภัย และ 3. จะมีปีศาจคอยตามล่าเขาเสมอๆ โจรกระจอกที่มีจิตวิญญาณแห่งอิสระเสรีภาพ ผู้มีเรือแบล็กเพิร์ล..ที่เร็วที่สุด แสดงถึงศักยภาพและพลังชีวิตที่มีมากกว่าเรือทั่วไป (หรือคนทั่วไป) และเข็มทิศที่ชี้ไปยังสิ่งที่ใจปรารถนาที่สุด เมื่อสามสิ่งมารวมกัน จะไปได้ทุกที่และทำสิ่งต่างๆ ได้สำเร็จตามความมุ่งหมาย

ในภาค 5 นี้ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเรื่องที่ว่า หากทรยศเข็มทิศ ละทิ้งมันไป ก็จะปลดปล่อยปีศาจร้ายออกมา การทอดทิ้งความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง เปิดช่องให้ด้านมืด..กัปตันซาลาซาร์ ที่ต้องการฆ่าแจ็คได้ออกมามีพลัง การเดินทางไปค้นหาของวิเศษ ต้องมีอะไรบ้าง จิตเสรี..Jack พลัง/ศักยภาพ/สมรรถนะ..Black Pearl เข็มทิศชี้ไปยังที่ใจปรารถนา เดินตามเส้นทางแห่งแสงดาว..Carina ทั้งแสงจากข้างนอกและแสงจากข้างใน

ถ้าเป็นภาคแรกๆ ต้องใช้ความมุ่งมั่น Will (Orlando Bloom) ภาคนี้เพิ่มจากความมุ่งมั่น คือความเชื่อว่าเป็นไปได้..Henry ยังมีความช่วยเหลือจากกัปตัน Barbossa โจรสลัดนักเจรจา ดูเหมือนคู่กัดแต่ที่จริงเป็นเพื่อนสนิทของแจ็ค ภาคนี้มาเป็นตัวแทนของ การปกป้อง เสียสละ และความเป็นพ่อ ไหนจะพลังจากลูกเรือทุกคน การขับเคลื่อนไปค้นหาของวิเศษต้องใช้แง่มุมที่หลากหลายรวมเข้าด้วยกัน แล้วแต่ละคนก็ได้พบกับขุมทรัพย์ที่ตามหา พ่อลูกได้เจอกัน เฮนรีล้างคำสาปให้กับพ่อตัวเอง แจ็ครอดจากปีศาจซาลาซาร์ที่ต้องการฆ่าอิสระเสรีภาพ แง่มุมอันหลากหลายนี้ก็มีอยู่ในตัวเราแต่ละคนด้วย รวบรวมมันเข้ามาแล้วออกเดินทางไปที่ปลายขอบฟ้ากับแบล็กเพิร์ลของคุณ “Bring me that horizon” แต่เอามันออกมาให้ได้ก่อนนะ!

Black Pearl.png
Photo Credit
wallpaperswide.com

pirates.wikia.com

88x31.png

Creative Commons License This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Unported License.

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s